1002 kiến thức về tẩy trang liệu chị em đã nắm rõ?

Có thể nói, tẩy trang chính là một trong những bước quan trọng nhất trong chu trình skincare. Bởi lẽ chỉ khi da được tẩy trang kỹ lưỡng mới có thể sạch khỏe và sẵn sàng hấp thụ dưỡng chất từ những bước dưỡng sau đó. Vậy nhưng không phải cô nàng nào cũng biết tẩy trang đúng cách.

Chị em làm nhanh bài quiz dưới đây là lý giải được luôn những sai lầm khi tẩy trang hay mắc phải khiến làn da dễ “toang” từng ngày, lão hóa không phanh.

Không make up có cần tẩy trang không?


Dù là không sử dụng các sản phẩm trang điểm như kem nền, phấn má nhưng có sử dụng kem chống nắng thì việc tẩy trang sau một ngày dài là vô cùng cần thiết, vì nó sẽ làm sạch sâu da mặt, tránh để bụi bẩn ứ đọng lại.

Loại tẩy trang nào thông dụng nhất?

Nước tẩy trang là sản phẩm được nhiều người sử dụng nhất về độ tiện dụng và khả năng làm sạch của nó. Thành phần chứa bên trong nước tẩy trang bao gồm chất tẩy rửa surfactants, chất làm mềm, glycerin hay glycolic dưỡng ẩm.

Da khô và da hỗn hợp có nên dùng chung 1 loại tẩy trang không?

Mỗi loại da sẽ có một đặc điểm nổi bật thể hiện khác nhau, thế nên mỗi sản phẩm của một thương hiệu bất kỳ nào đó cũng sẽ được trang bị bên trong một số thành phần đặc trị khác nhau sao cho phù hợp với làn da đó nhất.

Có nên sử dụng tẩy trang cho mắt và cho môi cùng nhau?

Da mặt, vùng da quanh mắt hay môi là những vùng trên mặt có đặc điểm khác nhau nên sử dụng những sản phẩm tẩy trang chuyên biệt.

Dùng dầu tẩy trang cần lưu ý điều gì?


Trước khi nhũ hóa bạn cần massage cho da mặt nóng lên để lỗ chân lông được giãn nở, giúp hòa tan mỹ phẩm và rửa sạch khỏi bề mặt da (Lưu ý massage quá lâu sẽ tạo điều kiện cho lớp mỹ phẩm và bụi bẩn đã được tẩy trang thấm lại vào da nên thời gian massage khoảng 1 phút). Tiếp đến dùng nước nhũ hóa khoảng 1 phút rồi đến bước sử dụng sữa rửa mặt.

Cần quan tâm đến độ pH trong sản phẩm tẩy trang không?

Da được bảo vệ bởi một lớp mỏng được cấu thành từ Ceramides, Acid béo và Lipid (được gọi là lớp phủ Acid). Lớp phủ này bảo vệ da khỏi mọi tác nhân kích thích có thể xảy ra, như vi khuẩn gây mụn hoặc tình trạng mất nước qua da. Khi lớp phủ này bị mất cân bằng, làn da của bạn sẽ không được bảo vệ tốt. Đó là lý do tại sao việc đánh giá độ pH của sản phẩm bạn sử dụng lại quan trọng, quyết định việc bạn có chăm sóc da đúng cách hay không.

Dùng khăn tẩy trang có làm sạch hoàn toàn?

Việc dùng khăn tẩy trang hàng ngày cũng đồng nghĩa với việc bạn thường xuyên chà xát lớp khăn mỏng lên mặt khiến da dễ bị chảy xệ, từ đó da nhanh lão hóa, hình thành nếp nhăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *